Vén màn bật mí tại sao lại có Hồng Xòe xanh và Hồng Xòe đỏ

Ngày đăng 07/07/2020
Biên tập Biên tập:
Lượt xem 5654 lượt xem

Hiện tại đang có quan điểm rất khác nhau về 2 cây được gọi là hồng xòe xanh và hồng xòe đỏ. Ở đây em có chút ý kiến cá nhân và qua tìm hiểu em tổng hợp và được biết nên em viết lên đây cho quý anh chị yêu lan tham khảo.

Thứ nhất: Nguồn gốc ra đời của Hồng Xòe

Theo em tìm hiểu và được biết vào mùa hoa những năm 2000 gì đó lâu rồi cũng không nhớ. Tại khu vực ngoại thành hà nội, cụ thể là tại làng Đông La có 1 bụi hồng rừng mới nở rất đẹp. Vì đam mê tìm tòi cái đẹp của phong lan rừng đột biến anh Phương cùng anh em đã tới và mua đc bụi hồng đó. Vì quá mải mê với nét đẹp và đôi mắt màu hồng phấn đầu tiên. Trên chiếc xe Dream Thái về đến vòng xuyến ngã tư Lê Trọng Tấn anh đã bị xòe xe. Cuối cùng về đến chợ hoa Vạn Phúc để kỷ niệm cái biến cố vì em mà anh ngã đã đặt cho em nó cái tên là Hồng Xòe sau này.

Hồng xòe bông lan var đẹp được nhiều người đam mê siêu tầm
Hồng xòe bông lan var đẹp được nhiều người đam mê siêu tầm

Lưu ý với mọi người đi xe không được để em bên cạnh không lại xòe đấy. Để sau cốp nhé và theo nguồn tin điều tra thì cây xòe xuất phát từ đó ra và anh cũng xác nhận chỉ có 1 loại. Đến đây em có thể gọi anh là người sáng lập ra cây xòe. Có cây phải có nguồn gốc chứ đúng không ạ mọi người?

Bật mí để phân biệt Hồng Xòe xanh và Hồng Xòe đỏ
Bật mí để phân biệt Hồng Xòe xanh và Hồng Xòe đỏ

Tại sao có Hồng Xòe xanh và Hồng Xòe đỏ

Ở mục này em xin được phân tích các ý như sau:

Như chúng ta biết cây var có giá trị kinh tế rất cao và cây xòe cũng không ngoại lệ. Vì thế em nó được chăm sóc rất kỹ. Áp dụng khoa học kỹ thật cho ăn qua lá, thời tiết miền Nam rất thuận lợi cho cây phát triển và kết quả cây sẽ lớn nhanh lá biến dạng là chuyện bình thường.

Xòe bản chất là cháy lá. Trước đây trồng không phân thuốc bón lá gặp nắng hè ngoài Bắc nên cháy lá. Giờ chăm cây tính cm thì các nhà vườn nuôi chế độ ánh sáng yếu để cho cây đua ngọn phân bón lá thành phần đạm cao dĩ nhiên lá phải nở to cây phải lớn nhanh và nếu trong nam không chịu nắng tháng 8 thì lá xanh là chuyện bình thường.

Phân biệt Hồng Xòe xanh và Hồng Xòe đỏ, kinh nghiệm để anh em phân biệt
Phân biệt Hồng Xòe xanh và Hồng Xòe đỏ, kinh nghiệm để anh em phân biệt

Anh em nào có cây rừng xòe xanh nở ra thì vào đây gửi anh chứng minh có giống xòe xanh cho em nhé. Cũng chỉ vì nuôi cây tốt không ăn nhiều nắng phân bón lá thì không cháy lá nên anh em gọi xòe xanh thôi. Anh em lấy 2 kie cùng loại bất kỳ. 1 nuôi phân thuốc trong mát. 1 nuôi ăn nắng hít khí trời. So sánh thân lá giúp em xem khuôn lá có khác không.

Anh em nào bán xòe xanh mà giám bảo hành em nuôi không bị cháy lá không? Nếu em nuôi cháy lá bình thường đền cho em 1 ăn 10 nhé. Giá bao nhiêu 1cm em cũng mua. Anh em nào đưa giúp em cây xòe đỏ khỏe qua năm lấy lại em nuôi thành xòe xanh không cháy lá cho. Nếu được cho em 1 nửa cây. Không được em đền cho 100 triệu và ngược lại cây xanh em nuôi cháy lá cho.

Xin lỗi mọi người xòe xanh về cho ăn nắng chỉ tưới nước lã không phân thuốc thì cũng thành đỏ thôi ạ. Xòe đỏ bây giờ nuôi thốc bón lá đã tuyệt chủng và biến thành xanh hết rồi. Nếu không cho ăn phân bón lá ăn nắng căng thì xanh cũng lá đỏ mà thôi.

Đây là ý kiến riêng của em tham khảo và em khẳng định chỉ có 1 cây Hồng xòe thôi ạ.

Nguồn: Vườn Lan Trung Tuấn Nguyễn

 

Đặt mua sản phẩm

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào trường (*) bắt buộc

Mua ngay