Lan đột biến là gì? Hãy đọc bài viết để hiểu rõ hơn về Lan var

Ngày đăng 21/09/2021
Biên tập Biên tập:
Lượt xem 4388 lượt xem

Lan đột biến là gì? Đây là câu hỏi nhiều người đặt ra và có rất nhiều câu trả lời khác nhau. Có câu trả lời đúng, có câu trả lời chưa thực sự đúng về lan var lan đột biến. Dẫn đến có những cái nhìn sai lệch. Phong lan Việt Nam xin gửi đến quý anh chị em những chi sẽ có một người chơi và kinh doanh lan đột biến. Để anh chị em có cái nhìn khách quan qua đó hiểu rõ hơn về lan đột biến.

Bài viết đầy hiểu biết, tâm huyết, thuyết phục, rất hay và tâm đắc, tuy hơi dài nhưng đọc hết mới hiểu, mới thấm !!!

Thư trả lời chú bộ đội về phong lan đột biến (Var).

Mấy ngày nay trên truyền hình, báo điện tử, youtuber…đưa tin về lan công nghiệp giá rẻ. Biết cháu đang vay ngân hàng để mua Var, chú lo sợ như đa cấp nên chú viết thư động viên. Nay cháu viết vội vài dòng trả lời chú ngắn gọn như sau. Chú ạ. Chơi lan và kinh doanh lan khác nhau đấy. Người yêu lan thuần túy chưa chắc đã kinh doanh.

Còn người xuất phát yêu lan và kinh doanh lan khác gì như bên cung ứng kinh doanh ngành khác đâu. Mối quan hệ cung – cầu mà. Nếu chú chỉ yêu lan thuần túy thì chú quan tâm sâu làm chi đến kinh doanh lan làm gì. Giá họ hét bao nhiêu kệ họ, tiền vẫn trong túi mình mà.

Còn về mấy thông tin trên mạng, truyền hình, báo chí, youtuber. Họ thấy vấn đề nóng của xã hội thì họ viết cảnh báo là tốt nhưng việc giật tít lại quá lố để gây sự chú ý của độc giả. Kèm theo sự non nớt, cẩu thả, nông hời của người phóng viên ko tìm hiểu sâu về phong lan đột biến nên đã gây sự hiểu nhầm. Dẫn đến cái nhìn lệch lạc, thiếu thiện cảm của người ngoài cuộc với kinh doanh lan đột biến.

Việc dẫn dẫn lời mấy người không chơi lan đột biến để nói về lan đột biến khác gì chuyện thầy bói xem voi. Thật là chưa được công tâm mà đầy phiếm diện. Cháu giải thích cho chú vài điểm như sau.

Phải phân biệt rõ về Var hàng rừng, gieo hạt, cấy mô

Lan đột biến hàng rừng

Trong tự nhiên hàng triệu cây mới có một cây đột biến, nghĩa là nó đại diện cho số rất ít và khác biệt. Khi nở hoa đột biến rồi thì phải qua một vài năm sau kiểm định sự ổn định mặt hoa mới gọi là đột biến. Chứ năm nay nở thế này, năm sau nở lại ra thế kia thì chỉ gọi là thường biến hoặc tác động do thời tiết và quá trình chăm bón phân thuốc mà ra.

Lan hàng gieo hạt

Việc thụ phấn từ cây hoa đột biến để tạo quả rồi đem đi gieo hạt khác gì cơ chế tự tách hạt trong tự nhiên. Trong số triệu hạt triệu cây đó chắc gì đã sổ ra hoa giống cây mẹ. Người ta gọi đó là cây có mặt hoa xổ số đó.

Lan cấy mô

Là lấy tế bào từ thân mẹ để nhân giống. Nếu việc cấy mô mà thành công và ổn định như mặt hoa mẹ thì var đã sập. Sẽ ko có cuộc nói chuyện giữa cháu và chú ngày hôm nay.

Việc lan công nghiệp giá rẻ có mặt hoa giống, na ná không có nghĩa là một. Nhiều đo bằng tấn tạ rẻ chưa có nghĩa là được người chấp nhận mà bỏ tiền để đầu tư. Vì nhiều đến nõi đủ cung cấp ra thị trường thì đâu còn là quý hiếm nữa. Đã là người kinh doanh chúng cháu cũng phải nát đầu để tính và toán đấy. Các chú ngoài ngành nên các chú nhìn mấy cây lan công nghiệp mà tưởng nó là var hàng rừng. Nó khác xa đấy chú ạ.

Ví dụ như cây 5ctpt đấy, giống nhân nhiều hiện đã đủ cung cấp cho người chơi đâu. Nói chi đến những cây hiếm hơn, đẹp hơn, đặc biệt hơn nó. Và chỉ có người trong ngành chúng cháu mới nhận biết về phân cấp mặt hoa đó mà thôi.

Đừng ví lan var như cây xi cây xanh cảnh…

Muốn chơi cây cảnh thì phải có không gian tương xứng, phải có kỹ thuật, hiểu các thế, dáng của cây. Cây cảnh không đẻ ra mà chỉ tạo chênh lệch giá lên hoặc xuống mà thôi. Còn cây lan thì khác, một ô ban công khu chung cư vài mét vuông để phơi quần áo cũng có thể treo đc vài chậu lan.

Từ ông già đến cậu bé, nam nữ có thể chơi lan. Việc trao đổi, giao lưu, mua bán, vận chuyển dễ dàng gọn nhẹ thuận tiện hơn cây cảnh. Về rủi ro thì trồng cây nào cũng có rủi ro hoặc sâu bệnh, nhưng cây lan vốn có sức sống mãnh liệt hơn.

Đầu tư vào cây lan có thể sinh lời từ 3 yếu tố. Giá lên xuống (giống cây cảnh). Chiều dài cây lớn hơn, đẻ gốc nhân đôi hoặc ba, trích nhân kie con. Có thể cắt kie bán gỡ vốn để giữ mầm gốc. Không biết cây cảnh có cắt vài cành ra bán lẻ gỡ vốn được ko ạ..

Đừng ví kinh doanh lan như đa cấp

Đúng là cũng là đầu tư vào một sản phẩm, tăng trưởng sinh lời từ người chơi. Nhưng đa cấp là tập đoàn lấy tiền của người trước trả cho người sau, còn đây chúng cháu mua về tự tay chăm sóc. Bán hay giữ là quyền của chúng cháu. Việc bán giá thấp hay cao là do chúng cháu chọn thời điểm bán.

  • Cây đang hoa giá khác, mầm non nhiều khỏe giá khác.
  • Cây khỏe đẹp nhiều kie giá khác.
  • Cây hội tụ mầm + nhiều kie + đang hoa giá sẽ khác.
  • Mua đầu mùa đang phát triển giá khác, cây cuối mùa hết độ phát triển giá khác.
  • Các chú không để ý đến nên lúc thì thấy giá cao 1tr/1cm, lúc thì giá lại thấp 400k/1cm…

Đa cấp là trông chờ tổng đàn trả tiền lãi hàng tháng nhưng khó rút hết vốn. Hoặc chủ tịch ôm vốn trốn ra nước ngoài thì lan có thể bán 1 phần hoặc bán hết. Hoặc nuôi tiếp là tự chúng cháu quyết định.

Khi đã lãi rồi thì chơi tiếp hay dừng là chấp nhận tham gia vào vòng quay mới, mà trong đó chứa thắng lợi hoặc rủi ro.

Lan đột biến là gì mà công hiến cho xã hội như vậy

Việc truy xuất và đăng kí nuôi trồng cây lan rừng còn liên quan đến công ước quốc tế về bảo vệ động thực vật hoang dã mà Việt Nam đã ký. Việc cấp phép mở và buôn bán lan có rất nhiều điều kiện con ràng buộc. Tuy nhiên đấy là văn bản quản lý là vậy, còn ngoài thực tiễn luôn đi trước mà văn bản quản lý mới chạy theo sau.

Chúng cháu muốn kinh doanh đàng hoàng lắm chứ. Chẳng ai muốn bỏ ra một đống tiền để kinh doanh chui lủi. Để mà cơ quan chức năng lúc nào cũng có thể bắt bớ bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên thay vì các chú chỉ nhìn vào việc đóng và ko thu đc tiền thuế từ các cuộc giao dịch lan đột biến. Vì chưa có thẩm định định mức của cây lan thì cháu chợt nhớ đến câu nói của Bác Hồ. Mỗi người dân là một bông hoa đẹp thì cả nước ta sẽ là một rừng hoa đẹp. Dân có giàu thì nước với mạnh.

Nhờ yêu lan và kinh doanh lan mà chúng cháu mua đc nhà xe hoặc trang trải nợ nần rồi. Kinh tế gia đình khấm khá hơn, chúng cháu có tiền mua sắm tiêu thụ các sản phẩm xã hội khác. Thì cũng gián tiếp kích cầu sự tăng trưởng nhiều mặt hàng còn gì.

Ví dụ như mở nhiều dàn lan thì ngành sắt thép làm ăn phát đạt đó thôi. Hay như mới vừa hôm qua. Nghe tin Covid ở Đà Nẵng, những người yêu lan đấu giá cây kie giá 11.7 tỷ để ủng hộ. Bên cạnh đó ae cả nước cũng tạo ra phong trào đấu giá lan ủng hộ mà. Việc thiện tâm thực ngay trước mắt đó. ….

Chơi lan đột biến là gì gắn kết và lành mạnh

Chơi lan dưỡng tâm tính, gắn kết niềm đam mê mọi miền tổ quốc và rất lành mạnh. Còn chú đừng lấy một vài vụ con sâu lừa đảo lan mà làm rầu nồi canh. Việc lừa đảo ngành nghề kinh doanh nào chả có chú nhỉ.

Thôi thư cháu viết dài lắm sợ chú không có thời gian đọc hết. Mà bút cháu cũng đến lúc hết mực rồi. Hẹn chú thư sau cháu viết cụ thể hơn nữa nhé. Cháu mong chú có thời gian thì ghé vào mạng tìm hiểu kỹ về phong lan để chú hiểu chúng cháu nói riêng và kinh doanh lan đột biến nói chung sâu sắc hơn nữa.

Chúc chú mạnh khỏe, chào thân ái và quyết thắng.

Tp Lai châu, ngày 3 tháng 8 năm 2020.

Cháu Oanh bé bỏng của chú

Nguồn: coppy

Ngắm một số bông để hiểu hơn về lan đột biến là gì

Bông phi điệp đột biến 5ct phú thọ, bông var đầu tiên
Bông phi điệp đột biến 5ct phú thọ, bông var đầu tiên
Bông phi điệp đột biến 5ct Bạch tuyết rất đẹp
Bông phi điệp đột biến 5ct Bạch tuyết rất đẹp
Bông 5 cánh trắng người đẹp bình dương là giống lan quý nhiều người muốn sở hữu
Bông 5 cánh trắng người đẹp bình dương là giống lan quý nhiều người muốn sở hữu
Bông phi điệp 5ct bảo duy đẹp xuất sắc top đầu bông var hiện tại
Bông phi điệp 5ct bảo duy đẹp xuất sắc top đầu bông var hiện tại
Tác phẩm 5ct HO được đánh giá đẹp và đẳng cấp nhất
Tác phẩm 5ct HO được đánh giá đẹp và đẳng cấp nhất
Lan hồng yên thủy bông hồng quốc dân
Lan hồng yên thủy bông hồng quốc dân
Phi điệp đột biến Hồng Minh Châu
Phi điệp đột biến Hồng Minh Châu
Bông phi điệp đột biến hồng xòe
Bông phi điệp đột biến hồng xòe

 

Đặt mua sản phẩm

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào trường (*) bắt buộc

Mua ngay