Nguồn gốc bông phi điệp hồng nhật hạ

Ngày đăng 31/03/2021
Biên tập Biên tập:
Lượt xem 5119 lượt xem

Bông phi điệp hồng nhật hạ là mặt hoa đẹp top đầu trong những bông phi điệp hồng đẹp nhất hiện nay. Vì giá trị rất cao nên phi điệp Hồng Nhật Hạ là niềm mơ ước của các nhà vườn.

Nguồn gốc phi điệp hồng nhật hạ được nhiều nhà vườn săn lùng
Nguồn gốc phi điệp hồng nhật hạ được nhiều nhà vườn săn lùng

Nguồn gốc bông phi điệp Hồng Nhật Hạ

Nguồn gốc: Rừng Lào

Sau vài cuộc điện thoại, sau vài đêm chát chít hỏi thăm và truy tìm gốc tích bông hoa. Anh Đông – Facebook Nguyễn Quốc Đông ở Tây Ninh rất nhiệt tình tìm hiểu giúp từ các bạn bên Thái Lan và cả các bạn Việt Nam. Vì sao tôi lại tìm hiểu qua chỗ anh Đông. Vì tôi biết anh Đông cũng là một trong những người đầu tiên đưa giống cây về Việt Nam. Nhưng người bên Thái Lan chia giống cho anh Đông đã mất vì tai nạn nên tôi không nhắc đến trong bài này.

Đầu năm 2016, anh Khu Khày (กล้วยไม้ป่า ครูไข่ ออร์คิด) người Thái Lan có mua phi điệp Lào về trồng. Giữa năm 2016, cây xổ hoa, anh Khu Khày tiếp tục trồng và chăm sóc.

Đầu năm 2017, anh Khu Khày chia giống về Việt Nam cho anh Toàn ở Hà Nội – Facebook Nguyễn Song Toàn. Anh Toàn có gửi cho anh Vinh – Facbook Nguyễn Hồ Phúc Vinh chăm và chia giống cho anh Vinh. Anh Vinh tiếp tục chia giống cho anh Sơn – Faecbook Nguyễn Tấn Sơn.

Trong giới chơi lan lúc đó, cây đưa về Việt Nam được gắn mác “hàng Thái”. Cuối năm 2018, những bông đầu tiên đã nở (hoa  kích) tại vườn anh Sơn và anh Vinh. Mặc dù là hoa kích, nhưng vẻ đẹp của bông hoa đã chiếm lĩnh trọn vẹn trái tim của những người yêu lan. Tạo lên một làn sóng mới trong bộ sưu tập “hồng” của người yêu lan Việt Nam. Sau khi hoa nở được sự góp ý của anh Đông, anh Toàn quyết định đặt tên bông là Hồng Nhật Hạ. Nhật Hạ: ý nghĩa là mặt trời lặn, ngụ ý là cây được mang về từ Thái Lan.

Tên bông ra đời từ đó cuối 2018. Cái tên Nhật Hạ đã được anh Đông ấp ủ từ hơn 1 năm trước, từ khi anh có được giống cây. Nhưng vì số lượng cây anh Đông giữ thì lại ít hơn số lượng cây anh Toàn giữ. Nên khi hoa nở lại, anh Đông đã góp ý cùng anh Toàn đặt tên bông như vậy. Hồng Nhật Hạ đã khẳng định được chỗ đứng trong lòng người yêu lan cả nước.

Mặt bông Hồng Nhật Hạ

Phi điệp Hồng Nhật Hạ hài hoà từ cánh hoa cho đến mũi, họng, môi hoa,… tất cả đều toát lên vẻ đẹp nhẹ nhàng và dễ chịu.

Ngắm mặt bồng hồng mới - hồng nhật hạ
Ngắm mặt bồng hồng mới – hồng nhật hạ
Thân lá đẹp, khỏe đây là bông hồng đáng để siêu tầm
Thân lá đẹp, khỏe đây là bông hồng đáng để siêu tầm
Đây là bông hồng đứng trong top các mặt hồng đẹp nhất hiện nay
Đây là bông hồng đứng trong top các mặt hồng đẹp nhất hiện nay
Cây khỏe rất dễ nhân giống làm kie
Cây khỏe rất dễ nhân giống làm kie
Cây phát triển mạnh ổn định, một bông hồng tiềm năng
Cây phát triển mạnh ổn định, một bông hồng tiềm năng
Đặt mua sản phẩm

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào trường (*) bắt buộc

Mua ngay