Nguồn gốc bông 5ct người đẹp Bình Dương

Ngày đăng 23/03/2021
Biên tập Biên tập:
Lượt xem 5313 lượt xem

Bông 5ct Người đẹp Bình Dương là bông hoa có 5 cách hoa trắng muốt dày dặn, mũi trắng. Trụ nhụy và bao phấn đều có một màu trắng tinh khiết. Lưỡi hoa tương đối tròn đều nhìn như có một lớp nhung tuyết bao phủ. Tổng thể cánh và lưỡi hoa tạo ra một khuôn bông đầy đặn, cân đối, hài hòa.

Nguồn gốc bông 5 cánh trắng người đẹp bình dương

Vào cuối thu 2016. Anh Duy (fb Quang Duy) làm nghề kinh doanh Lan rừng ở Thủ Dầu Một – Bình Dương đã mua được 1 lô Lan Phi điệp từ rừng Nam Lào. Sau khi lựa những giề lan đẹp cung cấp, chia sẻ cho những người yêu Lan sưu tầm, khi còn sót lại vài khóm nhỏ xấu gãy ngọn gãy thân khoảng hơn 1 kg, anh Duy đã thanh lý cho chú Hiếu cũng là người yêu Lan quê Bình Dương.

Nguồn gốc bông 5ct người đẹp bình dương
Nguồn gốc bông 5ct người đẹp bình dương

Tháng 2/2017, cơ duyên may mắn đã đến với chú Hiếu, một trong những khóm Lan đó có một khóm trổ ra những nụ xanh xanh khác lạ so với những cây Phi Điệp thông thường.

Thấy kỳ lạ chú Hiếu đã báo cho Quang Duy, ngay lập tức Duy gọi cho 4 người bạn thân cùng mê Lan trong đó có anh Toàn ( fb Quoc Toan Tran) cùng đến nhà chú Hiếu. Sau khi xem, soi thật kỹ, thấy nụ cây có khả năng rất cao sẽ sổ bông hoa đẹp nên anh Toàn và anh Duy cùng những người bạn quyết định hỏi mua lại chậu Lan, nhưng hôm đó Chú Hiếu bảo để nở hoa rồi mới tính.

Khoảng trung tuần tháng 3/2017, sau gần 1 tháng hồi hộp chờ đợi, cuối cùng cũng đến ngày hoa nở. Nhận tin vui chú Hiếu, anh Toàn cùng các bạn vội đến để ngắm, thấy mê mẩn vì bông hoa thật đẹp.

Sau nhiều lần thương lượng chú Hiếu đã đồng ý bán bứt gốc cây Lan cho nhóm của anh Toàn. Sau khi mua được cây Lan quý, nhóm đã giao cho A Toàn chịu trách nhiệm chăm sóc.

Anh Toàn và những người bạn sau nhiều lần suy nghĩ đã đặt tên cây là 5CT Bình Dương. Để ghi nhớ bông hoa đẹp sổ tại quê hương Bình Dương.

Qua mạng fb, anh Chính – một người mê Lan ở Ba Vì, Hà Nội (fb Chính Trương) biết nhóm anh Toàn đang sở hữu chậu Lan quý nên đã liên hệ xin mua một kie nhỏ làm giống. Ngày 01/4/2017 anh Toàn đã nhượng ki đầu tiên cho anh Chính, khi từ Hà Nội vào Bình Dương trực tiếp ngắm hoa anh Chính đã quá mê mẩn mặt bông hoa đẹp nên ngày hôm sau 02/4/2017 anh Chính đã thương lượng với anh Toàn và những người bạn bán đứt gốc cây Lan này cho anh Chính và anh Vinh (fb Nguyễn Hồ Phúc Vinh).

Sau khi sở hữu được toàn bộ chậu Lan. Vì cảm nhận thấy vẻ đẹp tuyệt hảo, đằm thắm như nét duyên thầm của người con gái Nam Bộ nên anh Chính đã thống nhất với anh Vinh đổi tên bông hoa thành NGƯỜI ĐẸP BÌNH DƯƠNG.

Năm 2019. Bông hoa quý trở thành thương hiệu mặt bông có giá trị rất cao qua sự kiện ngày 01/6 tại khách sạn Dầu khí, TP. Thái Bình. Anh Vinh và anh Chính đã chuyển nhượng cho anh Tạ Đình Hùng và 2 người bạn trong Hội hoa lan Thái Bình một chậu Lan Phi điệp 5CT Người đẹp Bình Dương với giá gần 10tỷ đồng (một con số khủng trên thị trường hoa Lan thời điểm đó) sự kiện đã làm báo chí tốn nhiều giấy mực và dậy sóng trên MXH với những người yêu hoa Lan trước giá trị của một bông Phi điệp đột biến xuất sắc.

Nhận biết bông 5ct Người đẹp bình dương

  • Tổng thể bông 5CT NĐBD có một khuôn bông cân đối, hài hoà, hương thơm dịu đặc trưng. Là bông Phi điệp đột biến thượng hạng đất trời ban tặng cho người yêu Lan .
  • Bông hoa có 5 cánh trắng muốt dày dặn, cân đối, giới chơi Lan gọi là cánh sáp, họng sạch không tỳ vết, mũi trắng rất tây (trụ nhụy và bao phấn đều có một màu trắng tinh khiết tuyệt đối). Lưỡi hoa tương đối hình trái tim tròn bầu đều, phía trên môi như có một lớp nhung tuyết bao phủ.
  • Điều đặc biệt là đôi mắt to đậm màu, quanh viền có khoảng đỏ phối tạo nên điểm nhấn thu hút mọi ánh nhìn. Tao nhân, mặc khách mê Lan lỡ thưởng hoa đều cảm nhận bông hoa có độ RUNG CẢM XÚC rất lạ, khiến không khỏi ao ước MUỐN được sở hữu giống hoa quý.

Tháng 4/2020. Chậu Lan của anh Chính Trương sở hữu ( từ chậu mẹ mua chung với anh Vinh) nở hoa tại Resort hoa Lan Chính Trương ( Ba Vì, HN) khuôn bông, màu sắc hoa ổn định rất đẹp.

Mùa thu 2020. Chậu lan NĐBD của anh Nguyễn Hồ Phúc Vinh (TP Hồ Chí Minh) đã nở. Ảnh hoa trên trang tb của anh Vinh làm anh em chơi Lan cả nước xôn xao trầm trồ vì mặt hoa tuyệt sắc.

Hôm nay 27/10 tại vườn lan của anh Việt – fb Lưu Văn Việt (Phượng Công, Văn Giang, Hưng Yên) cây Lan NĐBD của anh Việt nở bông thật xuất sắc. Làm cộng đồng người yêu hoa Lan thêm khẳng định giá trị vẻ đẹp hoàn mỹ như tên gọi của cây Lan quý.

Theo nhận xét của anh Khu (Kiêu Kỵ, Gia Lâm, Hà Nội) một người chơi Lan gần 20 năm( fb Xuan Khu): bông NĐBD nở tại miền Bắc ( tại vườn của anh Chính Trương và anh Lưu Văn Việt) cho thấy khuôn bông, màu sắc rất ổn định nhưng đạt độ bay, đẹp hơn mặt bông nở trong Miền Nam. Anh Khu nhận định giống Lan quý NĐBD hợp khí hậu Miền Bắc.

Được biết cây Lan NĐBD sau khi được anh Vinh, anh Chính nhân giống chia sẻ cho ace yêu Lan các vùng miền sưu tầm đều chung nhận xét: Cây có thân to, lá to dầy, sức sống khoẻ, dễ làm kie, khuôn bông đẹp, màu sắc rất ổn định.

Mùa thu năm nay, sau những sự kiện bông hoa quý khoe sắc ở 2 miền Nam Bắc, dự là cái tên bông hoa Lan NGƯỜI ĐẸP BÌNH DƯƠNG lại thêm một lần dậy sóng!!!

Bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau

Hình ảnh thực tế bông 5 cánh trắng người đẹp bình dương

Đặc điểm bông hoa có 5 cách hoa trắng muốt dày dặn, mũi trắng
Đặc điểm bông hoa có 5 cách hoa trắng muốt dày dặn, mũi trắng
Lan var gây xôn xao với giao dịch hàng chục tỷ đồng năm 2019
Lan var gây xôn xao với giao dịch hàng chục tỷ đồng năm 2019
Bông hoa var được nhấn bởi đôi mắt đậm, sắc nét
Bông hoa var được nhấn bởi đôi mắt đậm, sắc nét
Một trong những bông lan phi điệp đột biến này rất hiếm
Một trong những bông lan phi điệp đột biến này rất hiếm
Bông 5 cánh trắng người đẹp bình dương là giống lan quý nhiều người muốn sở hữu
Bông 5 cánh trắng người đẹp bình dương là giống lan quý nhiều người muốn sở hữu

Anh chị em tham khảo thêm nguồn gốc một số bông lan var 5 cánh trắng đẹp. 5ct Phú thọ, 5ct Hiển Oanh, 5ct Bạch Tuyết, 5ct Bảo Duy, …

Nguồn gốc những bông hồng đẹp. Hồng Minh Châu, Hồng Yên Thủy, Hồng Á Hậu, Hồng Chương Chi, Hồng xòe, Hồng mỹ nhân, …

 

Đặt mua sản phẩm

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào trường (*) bắt buộc

Mua ngay