Nguồn gốc bông 5ct Bạch Tuyết, bông var xuất sắc

Ngày đăng 23/03/2021
Biên tập Biên tập:
Lượt xem 5377 lượt xem

5ct Bạch Tuyết là một bông var xuất sắc, mặc dù có nhiều trường hợp sổ ra mũi màu khiến cộng đồng chơi lan bất an. Đa số vẫn nhận định rằng là do hoa kích. Gần đây hoa nở lại đạt chuẩn mũi trắng, giá cây chia sẻ lên như diều gặp gió. Anh em nhiều đêm mất ngủ về giá, so sánh với cùng thời điểm Covid năm ngoái phải nói rằng Bạch Tuyết của mùa Covid thứ 2 thực sự thăng hoa.

Bông 5ct Bạch Tuyết nguồn gốc từ Vân Đồn, Quảng Ninh
Bông 5ct Bạch Tuyết nguồn gốc từ Vân Đồn, Quảng Ninh

Được biết, cây 5ct Bạch Tuyết được tìm thấy trên núi đá vôi tại huyện đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Do chú Hơn một người vô tình nhìn thấy và tầm được cây lan quý. Địa phận huyện đảo Vân Đồn tiếp giáp với Cát Bà Hải Phòng nên đâu đó mọi người vẫn được nghe nói cây thuộc vùng núi Cát Bà. Chú Hơn là người ở Thủy Nguyên, Hải Phòng là người đã trực tiếp chèo thuyền và leo núi lấy được khóm Bạch Tuyết ban đầu. Và sau đó chú có chia sẻ cho bạn Tuyên Chu và vài anh em khác.

Bông var đẹp được bạn Tuyên chu đặt tên là Bạch Tuyết
Bông var đẹp được bạn Tuyên chu đặt tên là Bạch Tuyết

Sau này, qua tìm hiểu được biết bông 5ct được anh Quốc Cường Đào đặt tên. Anh và anh Tuyên Chu đã góp phần lan toả mặt hoa này đến cộng đồng người yêu lan cả nước.

Là mặt hoa có khuôn bông, sắc tố hoa đẹp, môi tuyết, mắt tuyết rất gọn, mũi trắng tinh. Cùng với khả năng sinh trưởng vượt bậc, lợi thế làm kie và mầm gốc nổi trội nên suốt một thời gian dài cây được những người yêu lan đón nhận. Thực sự chúc mừng ai đang sở hữu giống lan quý này. Như vậy là đã rõ nguồn gốc cây theo địa lý là thuộc khu vực huyện đảo Vân Đồn, Quảng Ninh mọi người nhé.

Bông Bạch Tuyệt ưu điểm mầm gốc khỏe, đẻ nhiều
Bông Bạch Tuyệt ưu điểm mầm gốc khỏe, đẻ nhiều

Được anh em ở Hải Phòng phát hiện và cho nở đầu tiên nhà anh Quang Cát. Bạn Tuyên Chu là người đặt tên đầu tiên là Công Chúa Bạch Tuyết. Và cũng là người có công lớn nhất đưa bông Bạch Tuyết thành công được như ngày hôm nay. Anh Quốc Cường Đào là người cùng tư vấn tên bông với bạn Tuyên Chu và là người đăng công khai tên Bạch Tuyết đầu tiên lên Facebook.

Nguồn gốc bông 5ct Bạch Tuyết
Nguồn gốc bông 5ct Bạch Tuyết

Ưu điểm của bông 5ct Bạch Tuyết

  • Hoa đẹp, mầm gốc phát triển mạnh và đẻ rất khỏe
  • Làm kie hiệu quả

Nhược điểm của bông 5ct Bạch Tuyết

  • Là thắt ngọn rất sớm và rất dễ nhiễm bệnh như thối nhũn…

Mặt hoa phi điệp 5 cánh trắng Bạch Tuyết nhìn rất dễ nhận dạng. Bông hoa mang 5 cánh trắng tinh, mắt gọn và họng thùy sạch không lem màu. Những yếu tố này về cơ bản đã xác định 5ct bạch tuyết là một bông 5ct rồi.

Về bố cục các cánh đài, cánh vai cân đối và đồng nhất với nhau cả về màu sắc và kích thước. Hai cánh vai xếp ngang, Ba cánh đài ngoài tạo thành một tam giác cân. Nhìn trực diện vào bông 5ct bạch tuyết ta thấy lưỡi hoa tương đối tròn đều. Lưỡi hoa nhìn như có một lớp nhung tuyết bao phủ khá đẹp mắt.

Đặc biệt, trong mảng màu trắng thuần khiết trên toàn bông hoa được nhấn bởi đôi mắt đậm màu, rõ nét. Kết hợp với mũi trắng đặc trưng của một bông 5ct hoàn hảo. Chính những điều này mang đến sự tương phản hài hòa quyến rũ về bố cục, màu sắc của bông hoa.

Tất cả những đặc điểm trên đã kết hợp tạo ra một khuôn bông đầy đặn, cân đối, hài hòa. Bạch Tuyết xứng đáng là một bông 5 cánh trắng có giá trị cao về mọi mặt để sưu tầm.

Nguyễn Doãn Thắng (tổng hợp)

Bắc Ninh, 27/02/2021.

Bông 5ct trắng xuất sắc được nhiều nhà vườn và anh em đam mê săn lùng
Bông 5ct trắng xuất sắc được nhiều nhà vườn và anh em đam mê săn lùng
Bông bạch tuyết nở lại rất đẹp, mũi trắng
Bông bạch tuyết nở lại rất đẹp, mũi trắng

Nhận xét chung về bông 5ct Bạch Tuyết là giống lan đem lại lợi nhuận kinh tế cao, dễ làm nhiều mầm gốc, một năm đẻ vài lần. Đặc điểm nổi bật cánh bầu, mắt đỏ.

 

Đặt mua sản phẩm

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào trường (*) bắt buộc

Mua ngay