Hồng Chương Chi bông hồng được cộng đồng yêu lan đánh giá cao

Ngày đăng 05/08/2021
Biên tập Biên tập:
Lượt xem 4618 lượt xem

Nguồn gốc Hồng Chương Chi một mặt bông hồng hiện được cộng đồng người yêu lan đánh giá rất cao. Bởi vẻ đẹp cuốn hút bởi vẻ đẹp của bông hoa ấy, bông khoe sắc rực rỡ và cực kỳ cuốn hút. Đây là một trong những bông var hồng không thể thiếu trong bộ siêu tập hồng của các nhà vườn.

Nguồn gốc bông hồng chương chi bông lan var được đánh giá cao
Nguồn gốc bông hồng chương chi bông lan var được đánh giá cao

Nguồn gốc bông hồng Chương chi

Tại phiên chợ Hà Đông mùa hè năm 2017, anh Nguyễn Hồng Giang (Vườn lan Dưa Bở) tiếp tục đi phiên chợ như mọi lần. Vẫn đi lần từng bó lan để tìm được một cây ưng ý. Sau khi dạo 1 vòng, anh Giang ghé cửa hàng của anh Hưng đàm đạo trò chuyện về lan. Tại quán anh Hưng lúc đó có khá nhiều người yêu đam mê lan.

Cùng là người yêu lan nên lần đầu gặp mặt câu chuyện cũng khá cởi mở. Sau một hồi vãn chuyện một bạn khách ở Thanh Oai (bạn Tuyền) rút điện thoại ra khoe vườn nhà vừa nở một bông hoa rất đẹp. Anh Giang kể lại thực sự bị cuốn hút bởi vẻ đẹp của bông hoa ấy. Tuy nhiên lúc đó có 2 người khách Hòa Bình ở quán tỏ ra vồn vã, họ nhanh chóng rời đi để ngắm bông hoa.

Anh Giang đã nghĩ mình không có duyên với bông hoa đó. Từ lúc đi chợ về đến tối vẫn luôn cảm thấy tiếc nuối. Tình cờ khi ấy thấy nick của anh Hưng vẫn sáng đèn. Anh Giang dè dặt hỏi anh Hưng xem bông hoa ban sáng thế nào. Anh Hưng cho biết thân hoa vẫn còn nguyên. Hai người khách kia chỉ mang đi hai khúc thân già năm cũ. Anh Giang kể lại lúc đó anh cảm tưởng như có một hòn đá vừa được nhấc ra khỏi lồng ngực. Cái cảm giác bất an nghèn nghẹn từ sáng đã tan biến. Và anh Hưng đã giúp anh Giang sở hữu bông hoa đó.

Sáng hôm sau qua cửa hàng anh Hưng nhận cây, các anh đã được ngắm trực tiếp bông hoa. Một chùm bông khoe sắc rực rỡ và cực kỳ cuốn hút.

Khi anh Giang xách chậu cây ra xe thì bất ngờ bạn Tuyền hỏi: Bác đặt tên cây là gì để bọn em gọi theo? Tuyền người chủ vườn nở ra bông hoa. Anh Giang lúc đó tự hỏi hoa đẹp vậy thì tên nào mới xứng đáng? Chợt nghĩ đến hai thiên thần bé nhỏ của anh Giang. Cháu trai tên Chương và cháu gái tên Chi, và đối với anh Giang không gì đẹp hơn hai bé đáng yêu của mình. Nên anh Giang đã bảo với bạn Tuyền gọi là CHƯƠNG CHI em nhé!.

Sau cuộc trò chuyện với a Giang, Đức Tiến mình đã tiếp tục liên hệ và trao đổi với bạn Tuyền Nguyễn. Chính là người người đầu tiên đã xổ hoa mặt hoa này. Cũng là vị khách chơi lan ở Thanh Oai như câu chuyện trên. Bạn Tuyền kể lại vào năm 2016 bạn có đi chợ Vạn Phúc, Hà Đông mua phi điệp hàng cân. Và cho đến hè năm 2017 thì có một cây troong lô hàng cân năm ngoái nở rất đẹp. Và có mắt hồng khá gọn và đẹp, tông màu của cả bông là màu hồng chứ không phải màu tím.

Bạn Tuyền kể lại qua sự giới thiệu và lần gặp tại quán anh Hưng. Bạn Tuyền đã chia sẻ lại cho anh Giang một thân đang hoa kèm thân tơ và nhường cho anh Giang đặt tên. Anh Giang đặt tên mặt bông là Chương Chi và được bạn Tuyền đồng tình luôn. Vì bạn Tuyền cũng có con gái cùng tên là Chi như con anh Giang. Ngoài ra bạn Tuyền còn chia sẻ cho anh Dũng Trang, Anh Lê Tuấn Vũ và Anh Hưng Vô danh mỗi anh 1 thân già.

Hình ảnh thực tế tại vườn Lan Dưa bở của anh Giang

Hồng chương chỉ nở tại vườn lan Dưa bở anh Giang
Hồng chương chỉ nở tại vườn lan Dưa bở anh Giang
Một bông hồng được anh em yêu lan đánh giá rất cao
Một bông hồng được anh em yêu lan đánh giá rất cao
Vẻ đẹp của bông hồng khiến người đam mê không thể nào ngồi yên được
Vẻ đẹp của bông hồng khiến người đam mê không thể nào ngồi yên được
Một bông hồng rất đáng siêu tầm trong bộ siêu tập các bông hồng
Một bông hồng rất đáng siêu tầm trong bộ siêu tập các bông hồng
Danh sách các bông var hồng không thể thiếu bông hồng chương chi
Danh sách các bông var hồng không thể thiếu bông hồng chương chi

Anh chị em cùng tìm hiểu nguồn gốc những bông lan đột biến. Hồng Yên Thủy, Hồng Minh Châu, Hồng Á Hậu, Hồng Xòe, Hồng Mỹ Nhân, …

Nguồn gốc những bông 5 cánh trắng. 5ct Bạch Tuyết, 5ct người đẹp bình dương, 5ct Bảo duy, 5ct hiển oanh, 5ct phú thọ, ….

 

Đặt mua sản phẩm

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào trường (*) bắt buộc

Mua ngay