Thời điểm vàng kích mầm gốc hiệu quả cho Lan Phi điệp

Ngày đăng 27/01/2021
Biên tập Biên tập:
Lượt xem 5264 lượt xem

Kích mầm gốc phi điệp hiệu quả cao năm 2022 là vào khoảng thời gian từ 04/02/2022 đến 20/02/2022 dương lịch. Đây được gọi là thời điểm vàng để làm mầm gốc. Lý do vì sao lại gọi là thời điểm vàng là vì:

Ngày Lập Xuân năm nay là ngày 04.02.2022 (nhằm ngày 04.01.2022 âm lịch). Ngày Lập Xuân là lúc kết thúc tiết hàn, nắng ấm bắt đầu xuất hiện. Đây là thời điểm vạn vật sinh sôi nảy nở, cây cối đâm chồi nảy lộc, đón ánh mặt trời và bắt đầu một chu kỳ mới. Vạn vật luôn có giác quan thứ 6 về những thay đổi của thời tiết. Cây lan phi điệp cũng vậy.

Thế nên, nếu kích mầm gốc bằng phương pháp tự nhiên, trước thời điểm Lập Xuân khoảng một tháng. Tức giữa tháng 01.2022 dương lịch, chúng ta bắt đầu cắt nước khoảng 10 ngày. Sau đó tưới lại thật đẫm và giữ ẩm thường xuyên. Việc chuyển trạng thái đột ngột sẽ kích thích các mắt ngủ thức dậy.

Thời điểm tốt nhất để kích mầm gốc phi điệp năm 2022
Thời điểm tốt nhất để kích mầm gốc phi điệp năm 2022

Kỳ thực, nếu không kích thì đến thời điểm lan cũng sẽ nảy mầm. Tự mầm lan sẽ cảm nhận được trời đất để nhú lên và bắt đầu cho sự sống mới. Những gì cần làm từ đây đến đó là dưỡng cho cây mẹ tích chất mập thân để có thể đẻ và nuôi những đứa con tốt nhất!

Theo kinh nghiệm thực tế anh em nên dùng Kích kie Pro của Mỹ để làm mầm gốc và kie trên thân cho hiệu quả. Đây là sản phẩm tốt hầu như các nhà vườn và anh em chơi Lan var dùng. Tỷ lệ đạt cao, làm kinh tế tốt.

Kích kie Pro mỹ siêu kích mầm gốc, kích chồi, kích kie trên thân phi điệp
Kích kie Pro mỹ siêu kích mầm gốc, kích chồi, kích kie trên thân phi điệp

Cách sử dụng thuốc kích Keiki Pro Mỹ

  • Cách 1: pha 2ml Thuốc Keiki Pro Mỹ với 1 lít nước) xịt 1 lần để kích mầm hoặc ra hoa. Khoảng 10 ngày sưng mắt đối với cây khỏe, cây yếu sẽ ra chậm hơn.
  • Cách 2: Cạo nhẹ lớp lụa ở mắt ngủ sao cho thấy được lớp xanh non rồi thoa vào mắt ngủ 1 lớp vừa đủ ướt. Tránh làm tổn thương mắt, mang vào trong nhà. Khoảng 10 ngày sưng mắt đối với cây khỏe, cây yếu sẽ ra chậm hơn hoặc không ra. Trường hợp bôi 1 lần không ra thì ngưng không bôi lại, bôi mắt khác. Mỗi mắt chỉ bôi 1 lần duy nhất, không bôi nhiều mắt trong 1 giỏ, tối đa 2 mắt.
  • Cách 3: Dùng dao lam cắt vết cắt hình chữ V cách mắt ngủ 1cm. Sau đó bôi thuốc kích mầm chồi Keiki Pro Mỹ vào vết cắt. Để khô, cuối cùng bôi keo liền sẹo lên vết cắt.
  • Cách 4: Khoan chích: Dùng mũi khoan (1,5 ly hoặc 2 ly) khoan vào vị trí gần mắt ngủ (ở gốc hoặc thân); dùng ống tiêm đã hút thuốc kích keiki pro Mỹ tiêm vào đầy lỗ khoan. Sau 15 phút, bôi keo liền sẹo vào vết khoan.

Lưu ý khi sử dụng kíck kie Pro Mỹ

  • Trong cùng một điều kiện thì phương pháp cắt hình chữ V cho khả năng ra hoa cao hơn.
  • Sau khi dùng phương pháp tiêm hoặc bôi, nếu ta để nơi có độ ẩm cao, tưới phân đạm thì xác suất ra keiki rất lớn, ngược lại, nếu ta để ở nơi nhiều nắng, thoáng gió và tưới phân giàu lân, kali thì xác suất ra hoa rất cao.
  • Với một số trường hợp cần ươm kie nhưng lại có hiện tượng ra nụ thì ngắt nụ giữ lại phần cuống và tiếp tục xử lý kích kieki.
  • Sau 24h tưới nước lại bình thường.
  • Sản phẩm chỉ cần dùng một lần duy nhất.

Hình ảnh thực tế sau 15 ngày khi sử dụng Kích kie Pro mỹ

kieki pro mỹ hiệu quả ngay sau 1 lần sử dụng
kieki pro mỹ hiệu quả ngay sau 1 lần sử dụng
Hiệu quả sau 15 ngày sử dụng kieki Pro mỹ
Hiệu quả sau 15 ngày sử dụng kieki Pro mỹ
Kích kie Pro mỹ không nên lạm dụng, chỉ sử dụng 1 lần duy nhất
Kích kie Pro mỹ không nên lạm dụng, chỉ sử dụng 1 lần duy nhất
Đặt mua sản phẩm

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào trường (*) bắt buộc

Giá cũ: 550000 VNĐ
Mua ngay chỉ còn: 420000 VNĐ
Mua ngay