Những kinh nghiệm bắt đầu chơi hoa lan phi điệp

Ngày đăng 12/09/2021
Biên tập Biên tập:
Lượt xem 4230 lượt xem

Kinh nghiệm của người mới bắt đầu chơi hoa lan phi điệp luôn phải ghi nhớ là đừng quan tâm giá trị, hãy quan tâm kỹ thuật trồng Lan và chăm sóc Lan. Đây là điều không thể bỏ qua dù anh chị em có chơi Lan thường hay lan đột biến, lan var,… Nếu anh chị em không có kỹ thuật trồng và chăm sóc sẽ thất bại. Yếu tố quyết định thành công là ta phải hiểu được đặc tính sinh tồn và phát triển của cây lan để có những cách trồng và chăm sóc hiệu quả.

Nếu tới với Hoa Lan chỉ vì đam mê hương sắc một cách thuần tuý, chân thành. Tôi nghĩ rằng chắc chắn Quý Ace đã có cách và phương pháp rất riêng của mình để Đam Mê đúng nghĩa.

Nếu bén Duyên với Hoa Lan từ góc độ Kinh Tế rồi mới tới thẩm mỹ thì lại rất khác. Tôi không bàn về cách làm Kinh Tế trong bài này. Chỉ thuần tuý một số lời khuyên cơ bản để Ace mới nhập cuộc bớt đi rủi ro, bớt đi phiền não và lo lắng.

Hãy bắt đầu từ việc chăm sóc hoa lan phi điệp

  • Quan tâm tới giá thể, môi trường chăm sóc gần với nơi mình ở nhất. Gần nhau dễ làm giống nhau.
  • Để ý tới chu kỳ sinh trưởng của cây trong từng giai đoạn phát triển. Có thể hỏi người đi trước, tìm hiểu trên google … Ghi nhận mọi thông tin có được dưới dạng tham khảo khi cần áp dụng đỡ bỡ ngỡ.
  • Trải nghiệm, nghĩa là bắt tay vào làm thực tế để cảm nhận giữa kiến thức và thực tế để đúc rút ra cho mình một phương pháp cụ thể. Món nghề riêng.

Hãy bắt đầu bằng những giống phi điệp giá trị thấp

Hãy bắt đầu chăm sóc giống cây có giá trị thấp nhất, phù hợp với khả năng tài chính của mình. Điều này quan trọng bởi giảm tải được áp lực, giảm tải lo lắng trong suốt quá trình chăm sóc cây.

Hãy chọn những anh chị em cùng đam mê

Hãy lựa chọn lấy vài người cùng đam mê, hợp gu chuyện trò … để trao đổi thông tin cùng nhau phát triển. Làm một mình sẽ buồn tẻ dễ chán nản bỏ cuộc.

Tóm tắt:

Cốt lõi vẫn là kỹ năng và kinh nghiệm chăm, cứu cây. Khi đã thuần thục và tự tin thì mới thay đổi giống cao cấp để tránh rủi ro.
Thực tế chỉ ra rằng. Khá nhiều Ace đốt cháy giai đoạn, gom góp tất cả và dồn vào giống cao tiền. Cây bị bệnh và rủi ro cao đã gõ cửa.

Cụ thể cách thức về kỹ thuật trồng Lan và chăm sóc lan sẽ có chi tiết trên website Phong Lan Việt Nam

Xin cảm ơn Quý Ace đã đọc tới đây.

Bài viết tham khảo nguồn facebook anh Thiện Dũng

Cách chăm kie phi điệp nhanh lớn đạt hiệu quả
Cách chăm kie phi điệp nhanh lớn đạt hiệu quả
Kỹ thuật chăm sóc mầm gốc lan phi điệp phát triển khỏe mạnh
Kỹ thuật chăm sóc mầm gốc lan phi điệp phát triển khỏe mạnh
Kỹ thuật trồng lan và chăm sóc lan phi điệp hiệu quả
Kỹ thuật trồng lan và chăm sóc lan phi điệp hiệu quả
Hoa lan phi điệp được nhiều anh chị em đang mê siêu tầm
Hoa lan phi điệp được nhiều anh chị em đang mê siêu tầm
Đặt mua sản phẩm

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào trường (*) bắt buộc

Mua ngay